Chia Sẻ Cách Chơi Chắn Giỏi Từ Các “Lão làng” Cho Tân Thủ

Đánh chắn được đánh giá là một bộ môn có lối chơi tương đối khó và phức tạp. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của trò chơi này chưa bao giờ giảm đi. Từ một trò chơi truyền thống, giờ đây đánh chắn đã được mở rộng thành phiên bản đánh chắn trực tuyến. Để trở thành “cao thủ” trong tựa game này, bạn cần phải trải nghiệm thật nhiều. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cách chơi chắn giỏi từ các “lão làng” giúp các bạn nâng cao “tay nghề”.

CÁCH CHƠI CHẮN GIỎI

Cách Chơi Chắn Giỏi Dành Cho “Người Mới”

Để có kinh nghiệm đánh chắn, người chơi cần nắm rõ cách chơi sau đây:

  • Tổng hợp số cây lẻ: Gồm số cây trên chiếu cộng với số cây trên bài của bạn. Bạn sẽ tính được trong nọc còn loại cây đó hay 3 đầu lục.
  • Bắt bạch thủ: Ưu tiên cây chờ bạch thủ có 1 chắn cùng loại trên bài của bạn. Bạch thủ ủ tròn khi xác định được quân bài chắn đã cạn, tròn bài. Tiếp đến, bạn chờ bạch thủ cây đối phương đã bỏ, nhà trên ăn cạ. Lúc đó sẽ có bốn khả năng xảy ra: Nọc còn một đôi, nọc một cây, nhà dưới còn một đôi, nhà dưới một cây và nhà đối chíu cánh đi. Khả năng cuối rất ít xảy ra, 2/3 khả năng bạn sẽ được ù.
  • Khi đánh chờ chi chi: Có 2 nguyên tắc khi đánh chắn là không được tham 8 đỏ và phải được chờ. Mục đích khi chơi chắn là gò được 8 đỏ trong khi chờ chi chi.
  • Khi đánh bạch định: Bạn phải nắm rõ bài trên tay của bạn có gì khi đánh bạch định. Khi bài có què 8 sách, cạ 9 văn vạn cũng phải xem con què khác của mình có 3 đầu không.

Một Số Thủ Thuật Chơi Đánh Chắn Cực Hay

Ngoài cách chơi ra bạn cần phải biết thêm những thủ thuật rút ngắn quãng đường chiến thắng. Để giành được chiến thắng bạn phải nắm một số thủ thuật cũng như mẹo cách đánh chắn sau đây:

Đánh giá bộ bài của mình từ đầu ván

Vẫn là châm ngôn quen thuộc “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Ngay từ đầu ván, bạn nên xem kĩ bài của mình một lượt, sau đó định hình lối đánh. Đầu tiên, bạn nên xác định các cước sắc riêng cho mình để ù. Nếu không xác định trước bạn sẽ đánh bài theo ngẫu hứng và hiển nhiên cơ hội chiến thắng sẽ rất thấp. Nếu như bạn bốc được 3 lá bài giống nhau thì nên ưu tiên giữ lại. Nó sẽ là lợi thế giúp bạn giành chiến thắng.

Tấn công liên tục và có chiến thuật ép đối thủ

Nếu đối thủ và bạn không liên tục tấn công nhau thì kết quả của trận đấu sẽ không cao. Bạn nên chủ động dồn ép đối thủ một cách liên tục. Có một cách đơn giản để tấn công đối thủ đó chính là ép họ ăn quân bài tương tự. Khi đối thủ đánh trước hoặc chưa ăn quân bài nào thì bạn phải ép đối thủ ăn thêm quân bài. Điều này sẽ khiến đối thủ bị rối, tạo cơ hội tốt cho bạn phản công.

Đây là chiến thuật được người chơi sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn không biết sử dụng chiến thuật này sẽ bị đối phương ép và thua cuộc. Bạn có thể tìm ra lối đi của đối thủ để tăng phần thắng.

Nắm rõ các lá bài đặc biệt

Trong game đánh chắn có 6 lá bài giữ nhiệm vụ quan trọng để tạo nên các cước sắc đặc biệt. Đó là Bát Sách, Thất Văn, Chi Chi, Cửu Vạn, Tam Vạn, Tam Sách. Từ những lá bài này, người chơi có thể tuỳ cơ ứng biến để tạo thành những cước sắc như Tôm, Bát Điều, Lèo,… Mỗi cước sắc sẽ có số điểm thưởng khác nhau tùy thuộc vào độ khó của chính nó. Dựa vào kinh nghiệm chơi đánh chắn của bản thân, bạn nên sử dụng thật hiệu quả những lá bài này.

Vận dụng chiêu thức đánh đòn tâm lý

Đánh đòn tâm lý là nghệ thuật đánh chắn tinh tế. Khi đánh chắn bạn cần ổn định tâm lý, tập trung cao độ vào ván đấu mới có thể đánh giá được toàn bộ ván đấu. Chỉ cần bạn lơ là 1 phút là tất cả những kỹ thuật đánh chắn của bạn có trong tay cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy, khi chơi đánh chắn hãy để cho đầu óc của mình luôn thoải mái và đưa ra những quyết định sáng suốt nhé.

Bài viết trên đây là tổng hợp cách chơi chắn giỏi và kinh nghiệm đánh chắn hay từ các “lão làng”. Chúng tôi hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ thuật đánh chắn của mình. Chúc bạn mau chóng trở thành người đánh chắn giỏi và mang về nhiều bàn thắng!

Author: Trần Thị Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *