Cực Sốc Với Tiền Thưởng Europa League Mà UEFA Chi Trả

Tiền thưởng Europa League là một con số khiến nhiều người phải bất ngờ. Đặc biệt trong thời điểm mà giải đấu này ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các câu lạc bộ. Với số tiền đó là bao nhiêu và đội vô địch có mức tiền thưởng xứng đáng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của bạn.

TIỀN THƯỞNG EUROPA LEAGUE

Europa League – Mùa Giải Hấp Dẫn Giới Chuyên Gia

Europa League là một giải bóng đá Châu Âu xếp hạng 2 sau Champions League. Mặc dù trước kia, mùa giải này không được nhiều câu lạc bộ đánh giá cao. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015 Europa League được coi trọng hơn. Khi Liên đoàn bóng đá Châu u mở rộng thêm 5 tấm vé tham gia vào giải đấu Champions League thì nhiều đội bóng mới hưởng ứng giải đấu này hơn.

Trở thành cầu nối dẫn giúp các câu lạc bộ có cơ hội tham dự Champions League nếu không may thất bại ở các vòng loại của đấu trường. Ngoài ra, mức tiền thưởng Europa League ở mùa giải 2018-2019 cũng tăng lên. Đồng thời xứng đáng với những nỗ lực mà các đội bóng đã cố gắng đạt được.

Ở mùa giải 2017, UEFA đã chi hơn 300 triệu Bảng để làm tiền thưởng cho các đội. Con số này thật sự đáng kinh ngạc. Sang giải đấu năm 2018-2019 mức tiền này được tăng thêm 10%. Theo nguồn tin được cập nhật thì tổng tiền mà UEFA chi trả cho giải đấu năm nay lên đến 450 triệu Bảng. Quả thực, số tiền khiến bất cứ đội bóng nào cũng hào hứng tham gia tranh đấu.

Tiền Thưởng Europa League Mùa Giải 2019-2020 Là Bao Nhiêu?

Trong mùa giải Europa League năm 2019-2020. Tiền thưởng Europa League còn khiến người hâm mộ bất ngờ hơn nữa. Theo đó, tổng số tiền thưởng ở mùa giải kế tiếp lên đến 510 triệu Euro. Con số vô cùng lớn và hấp dẫn cho các đội bóng tham dự.

Sở dĩ số tiền này tăng lên đều hầu hết là nguồn thu được từ bản quyền truyền hình. Đồng thời chắc chắn một điều rằng đội quán quân cúp C2 Châu u ở mùa giải tiếp theo sẽ lót túi được 15 triệu bảng. Đây mới chỉ là số tiền dành cho đội thắng cuộc. Chưa bao gồm các khoản tính thêm như phần trăm lợi nhuận từ tiền quảng cáo hoặc tiền bản quyền phát sóng. Cũng như tiền thưởng dựa trên thành tích có được của đội tuyển trên bảng xếp hạng Liên đoàn bóng đá Châu Âu.

Theo đó, lợi nhuận thu được từ tiền bản quyền là 150 triệu bảng chia đều các đội. Song các câu lạc bộ nước Anh sẽ cao hơn vì nguồn thu của họ từ thị trường truyền hình đắt hơn. Số tiền 75 triệu bảng còn lại sẽ chia cho các đội bóng có thứ hạng từ thấp đến cao.

Phân Chia Tiền Thưởng Ở Europa League Như Thế Nào?

UEFA đã đưa ra công bố mới nhất về tổng số tiền Liên đoàn Châu Âu chi trả cho 2 giải đấu Champions League và Europa League lên tới 3,25 tỷ Euro. Trong đó, 510 triệu Euro sẽ dành riêng cho mùa giải cúp C2 2019-2020.

Số tiền thưởng sẽ được phân chia cho từng đấu. Cụ thể:

– Các đội bóng thắng ở mỗi trận đấu vòng bảng sẽ được nhận 500 ngàn bảng. Những đội thua tiền thưởng chỉ còn 170 ngàn bảng.

– Đối với các đội bóng nhất bảng số tiền thưởng của họ là 900 ngàn bảng. Đội nhì bảng nhận được 450 ngàn bảng.

– Số tiền 450 ngàn bảng tiếp theo sẽ trao cho các đội tuyển có thành tích tốt trong vòng loại 32.

– Vòng loại 16 đội tiền thưởng tăng lên 1 triệu bảng cho mỗi đội chiến thắng.

– Đội bóng nào bước vào vòng tứ kết nhận được 1,35 triệu bảng.

– Tấm vé vào bán kết cùng với mức tiền thưởng tăng lên 2,16 triệu bảng cho 4 đội tốt nhất.

– Sau khi lọt vào chung kết, 2 đội bóng mạnh nhất sẽ được thưởng 4 triệu bảng mỗi đội.

– Cuối cùng, nhà đương kim vô địch Europa League mùa giải 2020 tiếp tục được nhận thêm 3,6 triệu bảng. Ngoài ra, mức thưởng nóng 1 triệu bảng sẽ trao ngay cho đội vô địch Europa League khi chiến thắng đội vô địch Champions League ở Siêu cúp Châu Âu.

Trên đây là số tiền thưởng Europa League qua từng mùa giải. Hy vọng những thông tin này đang giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc. Đừng quên cỗ vũ cho đội tuyển mà bạn yêu thích trong mùa giải 2019-2020. Và nhớ đón xem các blog bóng đá tiếp theo của Wannabegeek để cập nhật những thông tin hữu ích về Europa League nhé!

Author: Trần Thị Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *