Kỹ Thuật Futsal Và Các Bí Kíp Thực Hiện Không Phải Ai Cũng Biết

Một người cầu thủ chơi bóng đá 5 người giỏi cần trang bị cho mình những kỹ thuật Futsal cần thiết. Khi bạn áp dụng các kỹ thuật vào trong lối chơi sẽ giúp cơ hội chiến thắng của bạn tăng cao hơn. Vậy, các kỹ thuật hữu ích cho những cầu futsal là gì? Cùng Wannabegeek tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

KỸ THUẬT FUTSAL

Kỹ Thuật Futsal – Cách “ Vỗ” Bóng Trong Bóng Đá 5 Người

Thực hiện kỹ thuật vỗ trong futsal

Trong một khoảng không gian chật và nhỏ, kỹ thuật “ vỗ” sẽ giúp cầu thủ dẫn bóng luồn lách qua hàng thủ của đối phương. Đây được coi là một bài đánh trung lộ cực kỳ hấp dẫn của môn thể thao này. Mở rộng lối đi cho các đường chuyền bóng.

Để thực hiện được kỹ thuật vỗ cầu thủ đang giữ bóng sẽ chuyền bóng cho đồng đội đang đứng ngăn cản hàng hậu vệ của đội bạn và chạy chỗ. Đồng đội sau khi có được bóng sẽ tìm kiếm lối đi rộng hơn và khả năng nhận bóng tốt hơn. Tiếp tục chuyền cho cầu thủ khác đội mình.

Bóng được chuyền đến chân, lúc này hàng thủ đối phương đã được đội mình kìm chặt. Tạo thuận lợi để thực hiện cú sút xa.

Yêu cầu khi thực hiện kỹ thuật vỗ

Trong khi thực hiện kỹ thuật Futsal, các cầu thủ thực hiện những đường chuyền bóng phải thật chuẩn. Đặc biệt, người chơi nên nhớ rằng sau khi vỗ bóng thì cần chạy chỗ ngay lập tức. Không nên đứng nguyên một chỗ theo dõi bóng để hỗ trợ đồng đội tốt nhất trong trường hợp bạn không chuyền đến nơi mong muốn.

Đối với các cầu thủ kìm kẹp hậu vệ đối phương yêu cầu có kỹ thuật đánh lừa tốt. Cũng như khả năng nhả bóng đúng lúc và kịp thời. Đồng thời, các cầu thủ khác cần biết phân tích khả năng thích hợp nhất để dứt điểm. Kết hợp tinh thần mạnh dạn và quan sát cơ hội trên sân cỏ để thực hiện chuyền bóng hoặc sút xa.

Kỹ Thuật “Dứ” Là Gì Trong Futsal

Thêm một kỹ thuật nữa mà người chơi bóng đá Futsal cần học tập đó chính là kỹ thuật dứ. Nói cách khác đây là kỹ thuật đánh lừa giác quan của đối phương khi muốn thực hiện một cú sút. Đây còn được gọi là kỹ năng biến tốc trong bóng đá. Để thực hiện, người chơi sẽ đẩy bóng tiến lên khoảng 30-50m.

Sau đó, thực hiện động tác chuẩn bị sút bóng. Lúc này, hàng hậu vệ của đối thủ sẽ tiến đến để cướp bóng. Nhân cơ hội, cầu thủ nhanh chóng gí bóng để đối phương bị bất ngờ.

Cách này khiến đối phương bị bất ngờ và mở ra góc sút rộng hơn cho đội mình. Đồng thời thoát khỏi sự kìm kẹp của đối thủ.

 

Kỹ thuật dứ

Đỡ Bóng Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Kỹ thuật đỡ bóng Futsal

Có thể nói trong các kỹ thuật Futsal của bóng đá 5 người. Thì kỹ thuật đỡ được cho là kỹ thuật khó chơi nhất. Cầu thủ bắt buộc phải biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa 4 động tác đỡ, che, cài, nhả.

Hiện nay, các cầu thủ của bóng đá futsal đã có thể thực hiện được các kỹ thuật đỡ điêu luyện hơn. Sở dĩ như vậy bởi họ đã tập luyện cũng như xem nhiều các cách thực hiện kỹ thuật. Bên cạnh đó, người chơi cần có khả năng khống chế bóng và phân tích các tình huống bất ngờ trên sân cỏ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách thực hiện

Hầu hết, các cầu thủ chơi bóng futsal hiện nay đều sử dụng kỹ thuật đỡ bóng kết hợp 2 chân. Người chơi sẽ sử dụng chân thuận để đỡ bóng từ đường chuyền của cầu thủ đội mình. Chân còn lại sẽ trở thành chân trụ để họ có tư thế tốt nhất để thực hiện cú dứt điểm. Hoặc xử lý các tình huống bất ngờ của cầu thủ đội bạn.

Ngoài ra, người chơi cần chú ý rằng khi nhận được bóng. Để hạn chế những cú va chạm hoặc chơi xấu của đối phương. Cầu thủ nên giơ tay ngay về phía mà hàng hậu vệ đội bạn đang tiến tới. Tuy nhiên không được phép giơ tay quá cao bởi sẽ dẫn đến nguy cơ trọng tài “tặng” bạn chiếc thẻ vàng.

Bài viết này là những kỹ thuật Futsal cần thiết giúp các cầu thủ mang đến bàn thắng cho mình. Mong rằng đã mang đến nhiều kinh nghiệm bóng đá hữu ích cho bạn.

Author: Trần Thị Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *