Kỹ Thuật Qua Người Trong Bóng Đá Futsal

Kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal được coi là một môn kỹ thuật cực khó trong loại hình bóng đá này. Với kỹ thuật này cầu thủ có thể luồn lách qua hàng thủ của đội bạn và tránh được việc bị đội bạn theo đuổi, kìm kẹp, tạo cơ hội ghi bàn cực tốt trong trận đấu.

KỸ THUẬT QUA NGƯỜI TRONG BÓNG ĐÁ

Kỹ Thuật Đảo Đôi

Kỹ thuật đầu tiên được nhắc đến và cơ bản nhất đó chính là kỹ thuật đảo đôi quả bóng. Để thực hiện kỹ thuật này yêu cầu bạn phải rèn luyện cho đôi chân phải uyển chuyển. Bạn sử dụng chân đảo 2 bên xung quanh trái bóng, người ta còn gọi kỹ thuật này là “mèo vờn chuột”.

Bởi kỹ thuật đảo đôi sẽ là đối phương cảm thấy hoa mắt trong guồng xoay của quả bóng. Phương pháp này cực tốt trong việc đánh lừa đối thủ đang ngăn cản đường chuyền của bạn.

Kỹ thuật đảo đôi được thực hiện theo 2 bước:

Bước 1: Người chơi sử dụng mu bàn chân. Ưu tiên chân thuận để dễ thực hiện. Đá nhẹ bóng lên trên phía trước, khoảng cách vừa đủ để bạn thực hiện các kỹ thuật.
Bước 2: Liên tục đảo chân từ trái sang phải. Sau đó, bạn đưa bóng di chuyển trên sân bằng mu bàn chân.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ Thuật Matthews

Kỹ thuật Matthews là một trong những kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal đỉnh cao. Với kỹ thuật này, cầu thủ có thể đánh lừa hướng di chuyển của trái bóng. Làm đối phương khó khăn trong việc xác định và cản phá đường đi bóng của bạn.

Để thực hiện được kỹ thuật Matthews, các cầu thủ cần thực hiện qua 3 bước:

Bước 1: Người chơi cũng đưa bóng di chuyển về phía trước với khoảng cách vừa phải.
Bước 2: Sử dụng mu bàn chân thuận để chạm vào bóng theo hướng nhất định.
Bước 3: Cầu thủ dùng má ngoài bàn chân và tiếp tục chạm vào bóng theo một hướng ngược lại tùy ý. Cách này khiến cực tốt khi cầu thủ muốn đánh lừa hướng di chuyển của đường chuyền bóng bạn muốn thực hiện.

Xoay Người Về Hai Bên – Kỹ Thuật Qua Người Trong Futsal

Đây là một kỹ thuật rất phổ biến không chỉ được áp dụng trong bóng đá Futsal. Mà ngay cả bóng đá truyền thống 11 người cũng được cầu thủ sử dụng nhiều. Kỹ thuật qua bóng trong bóng đá Futsal yêu cầu các cầu thủ phải có khả năng di chuyển nhanh nhẹ. Đặc biệt, thể lực tốt là điều bắt buộc để thực hiện kỹ thuật xoay người về hai bên.

Các bước thực hiện kỹ thuật xoay người:

Bước 1: Cầu thủ sử dụng mu bàn chân thuận để chạm bóng hướng về phía trước.
Bước 2: Dùng chân chạm nhẹ lên đầu trái bóng. Sau đó, bạn xoay người theo góc 180 độ.
Bước 3: Chân còn lại cũng thực hiện chạm vào đầu bóng và tiếp tục xoay người như trên.

Chặt Bóng Đối Hướng Ap Dụng Như Thế Nào?

Có thể nói kỹ thuật chặt bóng đối hướng cực khó bắt buộc cầu thủ phải kiên trì mới thực hiện được. Trong bóng đá Futsal, người chơi muốn áp dụng được kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo và quan sát nhạy bén. Đặc biệt là phân tích đường đi của đối thủ nhanh nhất có thể.

Thực hiện kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển bóng theo một hướng thuận lợi nhất.
Bước 2: Bắt đầu áp dụng kỹ thuật chặt bóng, đổi hướng của bóng sang hướng khác để đối phương không kịp phản ứng.
Bước 3: Tiếp tục chuyển đường chuyền của bóng và luồn lách bóng qua hàng thủ của đối phương.

Kỹ Thuật Kết Hợp Các Bộ Phận Của Bàn Chân

Người chơi cần có sự nhanh nhẹ khi đảo bóng ra vào và cần thực hiện liên tục. Biết cách phân tích cơ hội để lướt qua người đối thủ mà không bị ngăn chặn lại.

Thực hiện kỹ thuật sử dụng má ngoài và má trong của bàn chân. Người chơi áp dụng các bước sau đây:

Bước 1: Đưa bóng đi về phía hướng về khung thành đối thủ.
Bước 2: Cầu thủ sử dụng má trong chân này đá bóng sang má trong chân kia. Tiếp tục dùng má ngoài chân phải để đá bóng sang bên phải.
Bước 3: Kết hợp điêu luyện má phải và má trái để làm phân tán sự tập trung của đối thủ trước quả bóng. Đối phương sẽ khó khăn hơn khi đoán đường chuyền bóng của bạn.

Trên đây là các kỹ thuật qua người trong bóng đá Futsal và cách thực hiện. Hy vọng rằng, các cầu thủ của bộ môn thể thao này sẽ học hỏi được kinh nghiệm. Hãy theo dõi wannabegeek để xem các blog bóng đá tiếp theo nhé!

 

Author: Trần Thị Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *