Những Thông Tin Về Kích Thước Sân Futsal Cho Khán Giả Chưa Biết

Nhiều người quan tâm đến futsal nhưng thực sự vẫn chưa biết kích thước sân futsal. Bởi khi thi đấu trong nhà cần những sân có chất lượng không được trơn, chất liệu tốt thì các trận đấu mới có thể được diễn ra thành công. Cùng Wannabegeek.org tìm hiểu bài viết dưới đây bạn sẽ được giải đáp hết tất cả những băn khoăn đó.

Kích Thước Sân Futsal Được FIFA Quy Định

Sân futsal được diễn ra các trận bóng có 5 thành viên trong đó có 1 thủ môn vậy là còn 4. Có thể có cầu thủ dự bị, như một số hình thức bóng đá trong nhà khác thì bóng đá futsal có vẻ nặng hơn và có thể dùng nó để rèn luyện thi đấu. Để có thể chơi bóng thành công thì kích thước sân phải có chiều dài tối thiểu là 25m, tối đa là 45m. Còn chiều rộng thì tối thiểu 15m, tối đa 25m.

Còn khi mà các trận đấu quốc tế thì kích thước sân sẽ phải khác chiều dài là 38m, tối đa là 42m, còn chiều rộng là 18m, tối đa là 25m. Bên cạnh đó cần chú ý đến các chu vi của sân thi đấu cần được giới hạn bởi đường biên dọc và đường biên ngang, đường kẻ sân có chiều rộng là 8m, còn cái đường mà ở giữa chia sân làm hai phần bằng nhau được gọi là đường giới hạn nửa sân.

Cầu Môn Của Sân Futsal

Cầu môn phải được đặt giữa đường biên ngang, có hai cột dọc vuông với sân, ở mỗi góc sân, có một thanh xà ngang trong sân song song với mặt đất. Giữa hai cột dọc là khoảng cách 3m, thanh xà đến sân là 2m. Xà ngang và cột dọc đều có khoảng cách là 8cm. Bên cạnh đó thì đường cầu môn phải vừa bề rộng và cột dọc. Lưới phải được làm bằng sợi vải, nylon hoặc là sợi đay. Buộc lưới phải mắc vào cột dọc, xà ngang, ở phần phía sau mặt sân. Ở dưới lưới cần được đỡ bởi 2 thanh xà.

Khu Vực Cầu Thủ Có Thể Thay Thế

Khu vực cầu thủ được thay thế là nằm trên đường biên dọc, chỗ đặt ghế ngồi cầu thủ, cách người chỉ đạo bóng đá 5m, rõ ràng bởi 2 đường thẳng vuông góc có độ rộng là 8cm và độ dài là 80cm, ngay ở trước bàn trọng tài, hai bên cách 5m và được để trống. Cầu môn cần được cố định tránh bị đổ. Có cả cầu môn di động nhưng không nên dùng.

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao hấp dẫn đối với những người hâm mộ. Ngoài ra, giày thể thao cũng được các cầu thủ và người chơi chú ý không kém. Và đối với các sân bóng trong nhà các cầu thủ cũng phải lựa chọn các loại giày futsal phù hợp.

Phạt Đền Như Thế Nào

Phạt đền chắc chắn là 1 khái niệm phổ biến trong bóng đá mà người hâm mộ đều biết. Chấm phạt đền lần 1 là điểm nằm trên đường 6m và giữa đoạn 3,16m. Còn chấm phạt đền thứ hai là nằm chính giữa đường biên ngang cách biên này 10m.

Đây là nơi mà các cầu thủ của đội đối phương sẽ thực hiện pha sút phạt đền ở đó. Và chỉ có thủ môn là có thể đứng ở vị trí đá phạt trên sân của mình.

Bề Mặt Sân Futsal

Sân futsal cần phải được trống trơn, chuyên nghiệp, dùng bằng chất liệu nhân tạo tránh xi măng, đá trộn hoặc nhựa đường. Mặt sân phải được đảm bảo an toàn để trận đấu được diễn ra suôn sẻ.

Các sân futsal với chất lượng trên đảm bảo độ bền đẹp. Các sân futsal sẽ cho bạn cảm giác rất thoải mái và sạch sẽ. Các cầu thủ bóng đá thi đấu trên sân này cũng sẽ ít bị bẩn như trên sân cỏ ngoài trời hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin xoay quanh vấn đề kích thước sân futsal. Hy vọng bạn đọc có nhiều thông tin bổ ích từ bài viết. Nếu yêu bóng đá thì nên rèn luyện bóng đá trong sân nhà để ra ngoài sân cỏ sẽ thi đấu tốt hơn.

Author: Trần Thị Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *