Tìm Hiểu Thông Tin Đến AFC Cup Là Gì?

AFC Cup là gì? Đó là thắc mắc mà hầu hết người hâm mộ thường khó phân biệt được. Và nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin về giải đấu này. Cũng như thể thức mới của năm 2019 như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả những thắc mắc của độc giả.

AFC CUP LÀ GÌ?

Định Nghĩa AFC Là Gì?

AFC Cup là một giải bóng đá được tổ chức hàng năm. Đây là đấu trường của các câu lạc bộ vô địch bóng đá. Đồng thời là sự góp mặt của 14 quốc gia Châu Á ở cấp độ trung bình tham gia vào giải đấu này. Đối với các đội bóng có bảng xếp hạng cấp cao hơn sẽ được thi đấu tại AFC Champions League. Các đội bóng hạng khá sẽ chơi ở giải đấu Cúp chủ tịch.

Lịch Sử Của Mùa Giải AFC Cup

AFC Cup là gì? Vậy lịch sử của giải đấu này như thế nào? AFC Cup lần được tiên được Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức bắt đầu từ năm 2004. Hai giải đấu AFC Champions League và AFC từ trước năm năm 2009 là hai mùa giải tách biệt. Kể từ sau 2009, AFC Cup cho phép các câu lạc được quyền tham dự mùa giải AFC Champions League.

Trong trường hợp, những đội bóng phải dừng cuộc chơi tại vòng sơ loại. Thì sau đó có thể trở về thi đấu trực tiếp vòng bảng AFC Cup. Từ trong lịch sử câu lạc bộ Kuwait được coi là sở hữu nhiều thành tích nhất giải đấu. Với 4 lần lên ngôi chức vô địch.

Và cho đến năm 2015, đội tuyển đội bóng Johor Darul Ta’zim của Malaysia lần đầu tiên được nhận danh hiệu vô địch. Đây là một đội bóng phía đông châu Á xuất sắc nhất giải đấu AFC Cup.

AFC Cup 2019 – Cuộc Khởi Tranh Đặc Biệt Nhất Lịch Sử

Giải đấu AFC Cup diễn ra thường niên và năm 2019 là cột mốc đánh dấu 16 năm hoạt động của mùa giải này. Theo đó, thể thức thi đấu của mùa giải 2019 cũng khác biệt. Nhận định của các chuyên gia cho rằng, đây là giải AFC Cup kỳ lạ nhất từ trước đến nay.

Cách sắp xếp bảng thi đấu năm 2019 có nhiều điều khác biệt. Các thành viên của AFC bao gồm 46 hiệp hội ngoại trừ quần đảo Bắc Mariana. Xếp hạng vị trí trên bảng đấu sẽ tính theo thành tích họ đóng góp được trong các giải đấu trên toàn khu vực Châu Á. Thêm nữa, sự phân bổ thứ hạng trong vòng chung kết sẽ được thống kê dựa trên 5 bảng xếp hạng AFC 2017.

Tại Sao Các Câu Lạc Bộ V league Không Còn “Tha Thiết” Chức Vô Địch?

Tiền thưởng của AFC Cup

Có thể nói lý do đầu tiên mà các câu lạc bộ V league không còn mặn mà với chức vô địch AFC Cup. Cũng như việc tham gia giải đấu trở nên “miễn cưỡng” hơn. Đó chính vì lý do tiền thưởng của giải đấu này quá bèo bọt. Trong khi đó ở giải cấp 1 AFC Champions League họ có thể nhận được số tiền khá lớn.

Theo một nguồn thông tin, AFC Champions League từ năm 2018 được tăng tiền thưởng lên đến 4 triệu USD cho đội vô địch. Đồng thời các danh hiệu khác giá trị cũng cao hơn. Một điều khẳng định rằng nếu đội bóng nào có được trọn thành tích trong mùa giải lên đến 6,85 triệu USD.

Còn đối với chức vô địch AFC tiền thưởng chỉ khiêm tốn với mức 1 triệu USD. Năm 2019, giá tiền thưởng có tăng lên nhưng cũng chỉ đến 1,5 triệu USD.

Luật thi đấu kỳ quái

Ngoài ra, các trận đấu của giải đấu AFC Cup thường nhiều hơn Champions League. Chưa bao gồm cả các trận vòng loại. Cụ thể, ở AFC Cup các đội bóng sẽ phải thi đấu 6 trận vòng bảng. Cùng với đó là các trận lượt đi, lượt về ở bán kết và chung kết.

Với việc tham gia quá nhiều giải đấu và số tiền đó khiến các câu lạc bộ V league cảm thấy không đủ xứng đáng.

Sau bài viết này wannabegeek hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc AFC Cup là gì? Mong rằng sẽ mang đến bạn đọc nhiều thông tin bóng đá hữu ích.

Author: Trần Thị Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *